Trở thành nhà huấn luyện của chính bạn và các thành viên trong nhóm của bạn

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Khi thảo luận về vai trò của một nhà huấn luyện doanh nghiệp, có một điều cần phải được làm sáng tỏ ngay lập tức. Nhóm của bạn bao gồm tất cả những người phụ thuộc vào bạn để chỉ đạo. Rõ ràng là bạn càng ở vị trí cao trong tổ chức, thì nhóm của bạn sẽ càng sâu và rộng hơn.

Điều này có nghĩa là một nhà huấn luyện kinh doanh là một lich thi dau premier league giám đốc điều hành có toàn bộ tổ chức dựa vào anh ấy hoặc cô ấy để chỉ đạo. Người quản lý của trung tâm cuộc gọi bán hàng sẽ huấn luyện nhân viên làm việc trên điện thoại liên hệ với khách hàng. Trưởng nhóm dự án là người huấn luyện cho các thành viên trong nhóm. Ngay cả một nhân viên kinh doanh đơn độc, người không có ai trả lời anh ta hoặc cô ta, phải huấn luyện thành công hiệu suất cá nhân theo cách dẫn đến sản xuất thành công trong công việc.

Điều mà nhiều người trong tổ chức quên là họ cũng phải là huấn luyện viên của chính họ và không chỉ dựa vào những người mà họ báo cáo để chỉ đạo. Nó tương đương với một đội bóng đá. Huấn luyện viên đưa ra định hướng và phản hồi nhưng chính các thành viên trong đội chơi trò chơi và phải đưa ra các quyết định tại chỗ dẫn đến việc cả đội thắng hay thua.

Huấn luyện và Hiệu suất Cá nhân

Tất nhiên, hiệu quả của một nhà lãnh đạo gắn liền trực tiếp với thành tích cá nhân. Nhưng điều này có nghĩa là một người chỉ phải lo lắng về những hành động cụ thể của chính họ chứ không phải việc thực hiện của những người khác? Tuyệt đối không! Hiệu suất cá nhân thực sự bao gồm nhiều thứ hơn khi bạn là người quản lý hoặc trưởng nhóm. Nó đề cập đến khả năng của một nhà lãnh đạo trong việc quản lý thành công các nhóm và các thành viên trong nhóm theo cách dẫn đến một môi trường làm việc tích cực, tập trung vào việc hoàn thành tầm nhìn của công ty một cách hiệu quả và hiệu quả.

Điều đó có vẻ như một câu nói cửa miệng, nhưng thành tích cá nhân là vấn đề cốt lõi hoặc cơ bản quyết định khả năng nắm quyền kiểm soát thành công của một nhà lãnh đạo. Một số nhà lãnh đạo được sinh ra để lãnh đạo, nhưng hầu hết đều cần huấn luyện cá nhân và cũng phải được dạy cách huấn luyện người khác một cách hiệu quả để đạt được thành công.

Huấn luyện là một khái niệm đã trở thành một ý tưởng thời thượng, nhưng đừng nghĩ rằng nó thiếu giá trị chỉ vì đôi khi nó dường như là một cách tiếp cận thời đại mới đối với kinh doanh. Trở thành huấn luyện viên là một vai trò mà tất cả các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đảm nhận cho dù họ có nhận ra điều đó hay không. Nó thậm chí còn bị chôn vùi trong mô tả công việc của người quản lý là “phải có khả năng lãnh đạo người khác.”

Dẫn họ đi đâu? Dẫn họ đến thành công cá nhân trong công việc. Huấn luyện đi vòng tròn theo một nghĩa nào đó. Một nhà lãnh đạo phát triển các kỹ năng và khả năng quản lý cá nhân và sau đó huấn luyện những người khác cũng phát triển các kỹ năng và khả năng của họ. Điều xảy ra ở những công ty thành công nhất là những người có khả năng lãnh đạo đã được chứng minh và phát triển sau đó được trau dồi để trở thành những nhà quản lý mới. Các nhà quản lý mới sau đó tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng và khả năng quản lý cá nhân và cứ thế tiếp tục diễn ra.

Người thẩm vấn

Để trở thành một huấn luyện viên giỏi, bạn phải sẵn sàng đặt ra rất nhiều câu hỏi của bản thân và người khác. Các câu hỏi được đặt ra nhằm giúp bạn khám phá các kỹ năng cá nhân của mình và cách bạn chuyển đổi chúng thành thành công. Chúng bao gồm những điều sau đây.

* Các vấn đề về quản lý thời gian là gì?

* Công ty sẽ được gì hoặc mất gì dựa trên thành tích cá nhân của các trưởng nhóm và các thành viên trong nhóm của họ?

* Những vấn đề tưởng như nan giải nào có thể được giải quyết bằng những thái độ và cách tiếp cận mới?

* Công việc có được tổ chức theo những cách cho phép đạt được các mục tiêu hay có những rào cản tại chỗ hạn chế hiệu quả và hiệu lực?

* Công việc có được ưu tiên một cách hợp lý không?

* Làm thế nào để các đặc điểm tính cách cụ thể có thể phù hợp với các vị trí cụ thể để tối đa hóa lợi ích cho nhân viên và công ty?

* Có thể thiết lập các khái niệm quản lý thời gian để cải thiện năng suất và xác suất thành công của công việc hoặc dự án không?

Trở thành một huấn luyện viên đối với chính bạn có nghĩa là nhận ra nhu cầu đào tạo có thể nâng cao kỹ năng cá nhân. Trở thành huấn luyện viên cho người khác có nghĩa là sử dụng khóa đào tạo đó để giúp người khác phát triển kỹ năng cá nhân của họ trong công việc. Việc sử dụng chuyên gia đào tạo kinh doanh rất được khuyến khích bởi vì một nhà đào tạo có trình độ có thể nhìn thấu những rào cản mà các tổ chức tự đặt ra vô tình làm chậm hoặc ngăn cản sự thành công.